VN
EN VN
Quay về Chủ Nhật 10, Thg12, 2017

Xếp hạng 7 loại thức uống có cồn ảnh hưởng trực tiếp đến làn da bạn

Chia sẻ

Bạn sẽ bất ngờ với thứ hạng của rượu vang đỏ.

Tất cả chúng ta đều biết rằng những bữa tiệc Giáng Sinh có thể “làm nặng” thêm túi tiền và vòng eo của bạn, nhưng còn về da của bạn thì sao. 

Rượu cũng khiến cơ thể mất nước và làm khô ráp da. Nó cũng thường xuyên được tiêu thụ với những đồ nhắm mặn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sưng phù, đặc biệt là ở một số khu vực trên khuôn mặt có xu hướng giữ lại chất lỏng một cách tự nhiên chẳng mặt như vùng dưới mắt. 

Và điều cuối cùng, thức uống có cồn thường chứa rất nhiều chất đường, dẫn đến mức insulin trong cơ thể tăng đột ngột và cũng tạo ra một môi trường thuận lợi để thúc đẩy chứng viêm da. Do đó, các tình trạng thông thường như mụn trứng cá có thể bùng phát. 

Với tất cả lý do đó, dưới đây là danh sách 7 loại đồ uống yêu thích theo thứ tự từ tốt đến xấu nhất cho làn da của bạn. Hãy cùng tìm hiểu rõ để bạn có thể thoải mái tận hưởng những buổi tiệc cuối năm mà không phải lo lắng về làn da của mình nhé!

1. Tequila – Không tệ như bạn vẫn nghĩ

Tequila có ít lượng đường hơn hầu hết các đồ uống có cồn khác, do đó nó ít có khả năng gây viêm và mụn trứng cá.

Đặc biệt, bạn sẽ ít gặp phải nguy cơ say rượu vì tequila là thức uống có độ tinh khiết cao và không chứa các thành phần có màu như rượu whisky hoặc rum.

 

2. Bia – Có tác hại xấu nhưng không đến mức tồi tệ

 

Trong bia có chứa muối và một số khía cạnh tốt. Nó có chứa chất chống oxy hóa và một số lợi ích chống lão hóa khác.

Bên cạnh đó, bia có độ cồn thấp hơn các loại rượu và mọi người có xu hướng uống chậm rãi hơn. Điều này sẽ ít gây ra tình trạng mất nước ở cơ thể hơn các loại thức uống khác.

 

3. Gin & Tonic OR Vodka Tonic – Không tốt, nhưng cũng không phải tệ nhất

Gin và vodka đều không chứa chất cogener (sản sinh trong quá trình lên men), do đó nó ít có khả năng gây ra triệu chứng say rượu. Chúng cũng có lượng đường và muối tương đối thấp. Tuy nhiên, chúng vẫn thuộc chế độ ăn uống không lành mạnh nên tất nhiên sẽ có thành phần không tốt đối với làn da của bạn và cũng không kém gì so với các loại cocktail tương tự.

 

4. Rượu vang trắng – Mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn đấy

Hầu hết chúng ta đã quá quen thuộc với cơn đau đầu ập đến vào giữa đêm sau khi uống rượu vang trắng, và không có gì ngạc nhiên khi nó cũng không mang lại bất kỳ lợi ích gì cho làn da của bạn.

Rượu vang trắng có hàm lượng đường cao, dẫn đến chứng viêm ở một số bộ phận trong cơ thể. Điều này cũng có nghĩa là nó sẽ góp phần gây tổn hại cho tế bào da và thúc đẩy quá trình lão hóa.

Rượu vang trắng là loại thức uống mà bạn cần tránh, vì chúng không chứa bất kỳ thành phần nào có lợi cho làn da cũng như sức khỏe của bạn.

 

5. Mojito – Đặc biệt không tốt, nhất là đối với những nếp nhăn

Khi uống mojito, lượng đường và các chất carbonhydrate dư thừa sẽ dẫn đến chứng viêm ở cơ thể và thúc đẩy quá trình lão hóa da. Nếu càng hấp thụ ít lượng đường trong rượu, bạn càng tránh được nguy cơ xuất hiện các nếp nhăn trong thời gian dài. Thật không may, mojito có chứa chất đường và đường siro cũng giống như một số loại đồ uống hỗn hợp khác như Red Bull, nước trái cây và Coca-Cola. 

Bên cạnh đó, không chỉ là những nếp nhăn khiến bạn phải lo lắng mà lượng đường trong rượu cũng gây ra mụn bằng cách làm tăng mức insulin và gây chứng viêm khắp cơ thể.

 

6. Margarita – Một trong những thức uống tệ nhất

Một ly margarita chứa lượng đường và muối nhiều gấp đôi so với những loại thức uống khác. Điều này dẫn đến tình trạng sưng phù mặt và dễ bị say rượu. Không những thế, nó còn gây nguy cơ lão hóa đối với làn da của bạn.

 

7. Rượu vang đỏ – Hãy nói “Không” với vang đỏ

Rượu là chất giãn mạch, nghĩa là nó thúc đẩy việc mở ra các mạch máu và gây đỏ da. Rượu vang đỏ là một trong những thức uống tồi tệ nhất, vì nó cũng giải phóng chất histamine và làm tăng triệu chứng rosacea, đặc biệt là khi bạn là người có xu hướng dễ bị đỏ mặt.

Register Member